Cống AMACCAO – Người đồng hành đáng tin cậy của các dựa án

Cống bê tông đúc sẵn AMACCAO (AMACCAO PIPE) đã trở thành sản phẩm tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm bê tông đúc sẵn tại Việt Nam, tạo ra bước biến chuyển lớn từ sản xuất thủ công sang sản xuất với quy mô công nghiệp, cùng công nghệ bê tông khô đầm rung tiên tiến nhất thế giới.

1. Vai trò quan trọng của cống bê tông

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc cống bê tông tại nhiều công trình như các khu đô thị, xí nghiệp, hoặc ngay trên những tuyến đường giao thông. Cống bê tông đóng vai trò quan trọng trong hạ tầng thoát nước mưa và hệ thống thoát nước thải. Đặc biệt là tại các nhà máy sản xuất công nghiệp quy mô lớn và lĩnh vực sản xuất hóa chất độc hại.

Là bộ phận không thể thiếu trong các công trình hạ tầng, công nghiệp và dân dụng hiện đại, cống bê tông thường được đặt ngầm dưới đất, dưới móng nền. Tại vị trí này, cống bê tông đóng vai trò quan trọng, là nhân tố có sự ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tuổi thọ của công trình khi là cấu phần quyết định tới khả năng đứng vững, ngăn nước xâm nhập, gia tăng tính ổn định và sự lâu bền của dự án, dù chiếm phần tỷ trọng về giá thành không lớn so với tổng giá trị của dự án. Ống cống có dạng tròn, cống hộp, hố ga, hoặc rãnh u, hào kỹ thuật, bó vỉa….

Trên thực tế, hiện tượng xói mòn nền móng công trình, tạo ra các hố tử thần trên đường giao thông có thể đến từ nhiều nguyên nhân như nền địa chất, sự biến động thềm lục địa, hay do việc xử lý nền móng không phù hợp. Trong đó, nguyên nhân chủ quan từ xử lý nền móng bằng vật liệu không tốt, cống bê tông không đảm bảo chất lượng khiến nước rò rỉ, ngấm qua các kết cấu, gây hiện tượng bông xốp bề mặt là phổ biến nhất. Với các công trình gặp phải sự cố này, ngoài hậu quả ban đầu nghiêm trọng, các chủ đầu tư sẽ phải mất nhiều thời gian và chi phí để gia cố, sửa chữa, do bộ phận này đặt ngầm dưới đất, chân công trình, khó khăn cho quá trình khắc phục.

Do đó, việc lựa chọn một thương hiệu cống bê tông chất lượng, mác cao không chỉ mang lại lợi ích cho quá trình xây dựng thuận lợi, đảm bảo tiến độ và tính thẩm mỹ, mà còn góp phần quan trọng giúp công trình bền vững với thời gian, thuận tiện khi vận hành, không mất quá nhiều chi phí thời gian sửa chữa, bảo hành. Tại Việt Nam, số ít đơn vị cung cấp cống bê tông sẵn sàng sử dụng vật liệu đầu vào có chất lượng hàng đầu, cải tiến công nghệ từ bê tông ướt sang bê tông khô, cho độ ổn định vượt trội, trong đó, AMACCAO PIPE là một ví dụ.

2. AMACCAO PIPE – Chất lượng là sức sống của thương hiệu

Khi lái xe lướt nhanh trên những cao tốc như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai, Bắc – Nam, Bắc Giang – Lạng Sơn, Vân Đồn – Móng Cái, đường liên tỉnh Thái Nguyên – Bắc Giang – Phú Thọ… ít ai biết rằng, ẩn dưới những cung đường mượt như dải lụa là hệ thống cống bê tông từ “vua cống miền Bắc” AMACCAO PIPE.

Theo các chuyên gia của AMACCAO PIPE, sản phẩm của hãng được đánh giá tốt nhờ đảm bảo 5 yếu tố then chốt sau:

Một là, máy móc công nghệ hiện đại. Ngay từ đầu, ban lãnh đạo AMACCAO PIPE xác định một sản phẩm tốt, đẹp phải được làm ra từ những máy móc công nghệ hiện đại. Do đó, hơn 20 dây chuyền sản xuất cống bê tông của AMACCAO đều thuộc hàng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới, tự động hoàn toàn, được nhập khẩu từ Cộng hòa liên bang Đức, Italia và Hoa Kỳ với số vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD.

Máy đúc cống của Đức như Omag Magnum hay Pfeiffer đều là thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ bê tông rung ép. Những máy móc này hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ vừa rung, vừa ép với tần số cao. Nhờ vậy, các cốt liệu hạt to, hạt trung, hạt nhỏ, được trộn đều nhau và ép chặt, rắn chắc như một “khối đá” nhân tạo. Quá trình rung và ép đã được các chuyên gia tính toán, không làm phân tầng hoặc xô cục bộ các thành phần hạt trong bê tông không giống như công nghệ ly tâm khi quay các cốt liệu sẽ bị phân tầng làm giảm mác bê tông với cùng một cấp phối như nhau. Do đó, việc sử dụng bê tông khô cho phép ống cống AMACCAO đạt mác cao hơn hẳn, rắn chắc hơn nhiều lần công nghệ đúc ướt như cách sản xuất phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Khâu làm lồng thép cũng tự động hóa hoàn toàn, chỉ từ 2-5 phút đã hoàn tất một lồng thép, trong khi phương pháp thủ công mất nhiều thời gian hơn tự động 4-5 lần mà không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật về độ tròn, bước thép, mối hàn…. Với công nghệ tự động hóa này, AMACCAO đã tạo ra được những sản phẩm lồng thép tròn, đều, do đó khả năng chịu lực rất tốt.

Thêm vào đó, công nghệ bê tông khô giúp rút ngắn thời gian ra thành phẩm chỉ còn một nửa so với công nghệ bê tông ướt thông thường. Chính nhờ tốc độ sản xuất nhanh, quy trình sản xuất bài bản, quy mô nhà máy sản xuất lớn nhất miền Bắc, AMACCAO đã làm hài lòng các đối tác từ chủ đầu tư, tư vấn giám sát, đến nhà thầu thi công… trong các hợp đồng đã và đang thực hiện.

Cống bê tông đúc sẵn AMACCAO đã trở thành sản phẩm tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực sản xuất sản phẩm bê tông đúc sẵn tại Việt Nam, tạo ra bước biến chuyển lớn từ sản xuất thủ công sang sản xuất với quy mô công nghiệp, cùng công nghệ bê tông khô đầm rung tiên tiến nhất thế giới.

Hai là, vật liệu làm ra cống bê tông mác cao đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu. Cụ thể, thép sử dụng là thép cán nguội để gia tăng cường độ cao, được nhập khẩu và mua từ các hãng thép có thương hiệu. Điều này giúp giảm thiểu về khối lượng và đường kính thép mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật.

Xi măng cũng được lấy từ các nhà cung cấp xi măng thương hiệu quốc gia như Bút Sơn, Xuân Thành, The Vissai…. Cường độ xi măng nhà máy nhập loại PCB40.

Nhà máy AMACCAO PIPE với lợi thế nằm ngay gần mỏ đá Hà Nam cũng như mỏ cát vàng Sông Lô, là những nguyên vật liệu chính có tính ưu việt và chất lượng cao sử dụng trong sản xuất cấu kiện cống.

Ba là, các trạm trộn bê tông tự động hóa, từ cấp liệu đến điều chỉnh, vận chuyển liên hoàn… giúp cho các mẻ bê tông luôn luôn đạt sự chuẩn xác tới 99,99%, đảm bảo 100% mác thiết kế.

Bốn là, đội ngũ kỹ sư mạnh chuyên môn, dịch vụ nhiệt tình. Đi kèm với máy móc hiện đại, AMACCAO PIPE có sự phục vụ của đội ngũ chuyên gia nước ngoài chuyển giao công nghệ, hỗ trợ việc vận hành, kiểm soát tất cả các khâu trong quy trình sản xuất và không nhân nhượng về vấn đề chất lượng. Cùng với đó, AMACCAO PIPE cũng sở hữu nhóm kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, lành nghề, sẵn sàng tư vấn giải pháp cũng như các phương án “may đo” cho từng công trình của chủ đầu tư.

Năm là, luôn kiên định mục tiêu cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu. Với tiêu chí “không chạy đua theo giá cả mà quên đi chất lượng” như một số nhà cung cấp khác trên thị trường, AMACCAO PIPE áp dụng hệ thống tiêu chuẩn hàng đầu nhằm tạo ra sản phẩm đạt tải trọng và hệ số an toàn cao trước khi đưa vào thiết kế để sản xuất. Với mỗi đơn hàng, trong suốt quá trình sản xuất, nhà máy đều đưa mẫu thử nghiệm tại phòng thí nghiệm độc lập kiểm chứng hoặc đến trung tâm của Bộ Giao thông Vận tải, để kiểm định chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bộ cũng như của chính nhà đầu tư. Nhờ đó, sản phẩm của AMACCAO PIPE đã đạt chứng nhận top 10 “Thương hiệu vàng Việt Nam 2021”, top 10 “Sản phẩm vàng Việt Nam 2022”, top 10 “Thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á năm 2022”, cùng chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng nhiều năm liên tiếp.

Năng lực sản xuất của hai nhà máy bê tông AMACCAO có thể sản xuất được 6km cống các loại mỗi ngày. Trong đó, cống tròn có đường kính từ 300-3.000 mm, cống vuông, cống hộp có thể đúc được với kích thước lên đến 4.000-4.500 mm, thậm chí đúc tại chỗ hoặc giải pháp cống hộp lắp ghép với kích thước lớn lên đến 12.300 mm.

Hiện nay, AMACCAO PIPE là nhà cung ứng vật liệu cống bê tông cho hàng loạt dự án lớn trong cả nước đáp ứng nhu cầu đa dạng của các nhà thầu nội địa và nước ngoài như Vingroup, FLC, Sunshine, Unicons, Ricons, Coteccons, Viglacera, Bim Group, Tập đoàn Xuân Thành, Tập đoàn Sơn Hải…

Ông Trần Đức Tài – Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn thiết kế giao thông và xây dựng Bắc Trung Nam – chia sẻ: “Đối với tôi, lựa chọn ống cống của AMACCAO cho các công trình của mình không chỉ là mua sản phẩm, mà còn là mua sự yên tâm. Ngoài lịch sử tốt và uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, AMACCAO còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm, cũng như luôn đáp ứng tiến độ cho các dự án của chúng tôi. Điều này đặc biệt quan trọng”.

Đúng như tên gọi của mình, AMACCAO với ý nghĩa chất lượng hạng A, bê tông mác cao, đã thể hiện ý nghĩa và cam kết của công ty đối với khách hàng.

“Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực không ngừng, mang hết nhiệt huyết và trí tuệ của mình để tạo nên những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, tạo nên những công trình đẹp, bền vững với thời gian cho đất nước. Là sản phẩm gắn với thương hiệu của tập đoàn, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý nhất, chia sẻ lợi ích với khách hàng, chỉ nhận một phần lợi nhuận từ chính giọt mồ hôi, công sức của hơn 500 cán bộ công nhân viên”, bà Hoàng Thị Nghĩa, Giám đốc kinh doanh của AMACCAO PIPE, chia sẻ.

Tags: