Đoàn Chuyên gia Viện Vật liệu Nhiệt đới đang phối hợp nghiên cứu phát triển Gạch không nung Amaccao theo Dự án hỗ trợ và Phát triển Gạch không nung của UNDP tại Việt Nam

Hôm nay, ngày 17/10/2017, Nhà máy Gạch không nung Amaccao (Công ty TNHH Vật liệu Bata) đã vinh dự được đón tiếp Đoàn làm việc của Viện Vật liệu Nhiệt Đới, đơn vị hợp tác với Dự án hỗ trợ và phát triển gạch không nung tại Việt Nam do UNDP tài trợ. Đoàn làm việc gồm: Trưởng Đoàn TS. Tống Tôn Kiên – Phó Viện trưởng, TS. Trần Lê Hồng – Trưởng phòng Đào tạo và Công nghệ, ThS. Nguyễn Doãn Bình – Phó phòng tư vấn và công nghệ vật liệu xây dựng và ThS. Cao Thị Hương – Cán bộ kỹ thuật.

Đoàn làm việc Viện Vật liệu Nhiệt Đới cùng BLĐ Nhà máy gạch không nung Amaccao

      Dự án hỗ trợ và phát triển gạch không nung ở Việt Nam của UNDP được thực hiện theo Quyết định số 567/QĐ-Ttg ngày 28/10/2010 của Thủ tướng Chính phủ, với mục tiêu tổng quát là cắt giảm tỉ lệ mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam.

      Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất gạch không nung, Nhà máy gạch Amaccao (Công ty TNHH Vật liệu Bata) vinh dự được lựa chọn là nhà máy tiêu biểu hỗ trợ cho Dự án. Tại buổi tham quan và làm việc, Đoàn làm việc của Viện Vật liệu Nhiệt đới đã đánh giá cao quy mô cũng như hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại của Nhà máy.

 

Đoàn làm việc Hội Vật liệu Nhiệt Đới thăm xưởng sản xuất Nhà máy Gạch không nung Amaccao

     Tổng giám đốc Công ty TNHH Vật liệu Bata (Thuộc tập đoàn Amaccao), Ông Jonas Danielson đã bày tỏ quyết tâm hỗ trợ Chính phủ, Bộ, ban ngành hết sức trong việc thực hiện chủ trương phát triển gạch không nung. Ông Jonas chia sẻ sứ mệnh của Gạch Amaccao là mang lại giá trị bền vững cho đất nước Việt Nam, góp phần phát triển ngành xây dựng xanh. Chính vì vậy, Ông Jonas và BLĐ Nhà máy luôn trăn trở cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo giá cả cạnh tranh để đưa gạch không nung nói chung và Gạch Amaccao nói riêng có hình ảnh đẹp trên thị trường, tạo lòng tin với khách hàng.

Liên Hệ